Tin Y tế & Sức khỏe

  

              

 

☑️Ngày 26/10/2019, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang tổ chức diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình bệnh viện thông minh trong thời đại công nghệ thông tin 4.0. Đến nay, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang là 1 trong 3 bệnh viện trong cả nước triển khai thành công bệnh án điện tử không sử dụng bệnh án giấy.

☑️Hội nghị được tổ chức tại tại Thành phố Châu Đốc, Tỉnh An Giang với sự tham gia của PGS.TS Trần Quý Tường, Cục trưởng cục CNTT, Bộ Y tế; BS.CKII Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang; TS.BS Lữ Văn Trạng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang; BS. Nguyễn Thế Dũng, Nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Y tế Việt Nam và hơn 450 đại biểu đến từ lãnh đạo các Sở Y tế, bệnh viện công lập, ngoài công lập trong cả nước, doanh nghiệp công nghệ thông tin, dịch vụ thanh toán điện tử…

☑️Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình bệnh viện thông minh trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 tập trung vào các nội dung chính như sau:

- Y tế Việt Nam chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư;

- Hệ sinh thái y tế thông minh đáp ứng cách mạng công nghiệp 4.0;

- Kinh nghiệm triển khai mô hình bệnh viện thông minh;

- Chuẩn bị cơ sở hạ tầng để triển khai bệnh án điện tử (EMR);

- Thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện;

- Ứng dụng công nghệ Blockchain trong Y tế;

- CDR và CDSS trong thực hành bệnh viện, tiến tới y tế thông minh;

- Tiêu chuẩn công nghệ thông tin Y tế;

- Thông tư số 54/2017/TT-BYT của Bộ Y tế và tiêu chí bệnh viện thông minh tại Việt Nam.

☑️Tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT - Bộ Y tế có bài phát biểu Y tế Việt Nam chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư nêu lên những thành tựu quan trọng mà Công nghệ thông tin y tế trong nước đã đạt được, đồng thời chỉ rõ những khó khăn tồn tại hiện nay trong việc ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. PGS.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT - Bộ Y tế nhấn mạnh nhiệm vụ và giải pháp mà cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cần thực hiện nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, nhằm đạt được 3 mục tiêu cụ thể: Phòng bệnh thông minh, khám chữa bệnh thông minh, quản trị y tế thông minh, để góp phần phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân ngày càng tốt hơn.

☑️ Tại Hội Nghị, Ông Nugroho-Giám đốc kinh doanh khu vực Đông nam á - Hãng Mach7 có bài tham luận về Giải pháp quản lý, lưu trữ hình ảnh phức tạp một cách đơn giản của Hãng Mach7.

☑️Tại Hội nghị này, Bộ Y tế tặng bằng khen cho tập thể Bệnh viện khu vực tỉnh An Giang, 2 cá nhân; và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế tặng giấy khen cho 01 tập thể, 8 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc ứng dụng công thành công bệnh án điện tử tại Bệnh viện khu vực tỉnh An Giang.

☑️ Tại Hội Nghị ,Bệnh viện tặng kỷ niệm chương cho Công ty,Cổ Phần Sản Xuất Dược Và Kinh Doanh Trang Thiết Bị Y Tế Việt-Mỹ AMV vì đã đóng góp một phần vào sự thành công của BV, AMV triển khai hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh (PACS) của Hãng Mach7- MỸ cho bệnh viện.Hỗ trợ  cho việc xem hình ảnh bệnh án và chuẩn đoán của đội ngũ bác sỹ khoa chuẩn đoán hình ảnh một cách chính xác và nhanh nhất

Hơn 5000 bệnh nhân đã chết trong đau đớn vì căn bênh này kể từ khi được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2013

HIV có thể là căn bệnh đáng sợ nhất lây truyền qua đường tình dục, nhưng căn bệnh này vẫn có thể miễn lây nhiễm nếu dùng bao cao su. Một căn bệnh khác đáng sợ hơn HIV, đó là bệnh HPV hoặc còn có tên gọi là u nhú, một trong những kẻ giết người hàng đầu của phụ nữ trên toàn thế giới khi quan hệ. Bao cao su chỉ có thể ngăn chặn được 60% nếu một người phụ nữ có quan hệ mới một người mắc căn bệnh chết người này.

HPV là căn bệnh mới nhất lây qua đường tình dục và có rất nhiều người sẽ chết vì căn bệnh này. Bao cao su cũng không thể giúp con người chống lại căn bệnh này. HPV thường ủ bệnh trong cơ thể con người một thời gian khá dài, lúc mới đầu các dấu hiệu của bệnh rất khó nhận biết.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự phát triển của loại khuẩn này nghiêm trọng hơn với HIV-AIDS. “Các khuẩn của bệnh HPV phát triển rất mạnh, trong thời gian ngắn và phát tác nghiêm trọng đối với con người.” Bác sĩ Alan Christiansen chia sẻ

Tỷ lệ của nữ giới lây sang cho nam giới chỉ chiếm 5% so với tỷ lệ của nam lây sang cho nữ giới. Có hơn 100 loại HPV và 13 loại trong số này gây ra ung thư, và 16, 17 loại HPV khác chiếm khoảng 70% số bệnh gây ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới.

Đáng buồn thay, y học vẫn khó có thể xác định được loại vi rút này ngay cả khi người bệnh đã mang chủng HPV, trừ khi ở giai đoạn cuối, những nốt mụn đã bắt đầu mọc lan ra khắp cơ thể.

Nhưng bạn sẽ không bị mắc bệnh này nếu không quan hệ tình dục với người mắc căn bệnh này và không có sự tiếp xúc quan hệ bằng miệng.

Trên thế giới đã có 5.126 ca tử vong kể từ khi được phát hiện vào năm 2013.

(nguồn :Amvibiotech.com)

Từ cuối thế kỷ trước, trong Nghị quyết 18/CP Chính phủ ta đã xác định:“Cùng với các ngành công nghệ mũi nhọn khác (Công nghệ thông tin, Công nghệ tự động hóa và Công nghệ vật liệu mới) Công nghệ sinh học sẽ góp phone khai thác tối ưu các nguồn nhân lực của đất nước phục vụ cho phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và chuẩn bị những tiền đề cần thiết về mặt công nghệ cgho đất nước tiến vào thế kỷ XXI”

Read details

Nếu như công nghệ thao tác gen có chức năng chủ yếu là tạo ra các sinh vật mới thì nhược điểm của nó lại là rất khó khăn trong việc nhân bản hàng loạt một sinh vật đã được tạo ra với những đặc điểm kinh tế quí giá và duy trì chúng qua nhiều thế hệ, đặc biệt đối với các sinh vật sinh sản hữu tính. Công nghệ nhân bản vô tính động vật được hoàn thiện chính là để thực hiện chức năng này.

Read details

Siêu vi viêm gan C (HCV) là một siêu vi truyền nhiễm qua máu mà trước đây thường được gọi là siêu vi Viêm Gan không phải A hoặc B (non-A/non-B hepatitis). HCV có 6 loại (genotypes) thường thấy nhất: 1a, 1b, 2a, 2b, 3, 4, 5, và 6.

Read details

LIÊN HỆ

  • HOTLINE: (+84)024-32151114

 

E-mail bộ phận kinh doanh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

E-mail bộ phận quan hệ cổ đông: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.amvibiotech.com

ĐỊA CHỈ

Trụ sở chính : Lầu 4, tòa nhà Phú Mã Dương, số 85 Hoàng Văn Thái, phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Hà Nội
     Tel: (+84)024-32151114

Template Settings
Select color sample for all parameters
Green Dark_Green Oranges Yellow
Background Color
Text Color
Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction
Scroll to top