Test chẩn đoán nhanh Viêm gan B (HbsAg)

CARD TEST – DIPSTICK HBsAg (TEST CHẨN ĐOÁN NHANH NHIỄM VIRUS VIÊM GAN SIÊU VI B)

Phát hiện định tính kháng nguyên virus viêm gan B (Hepatitis B) trong huyết tương hoặc huyết thanh.

Card Test – DipStick HBsAg là một xét nghiệm miễn dịch, theo phép ghi sắc sử dụng phức hợp Protein A, kháng nguyên kháng HBV tái tổ hợp để phát hiện định tính virus Viêm gan siêu vi B (HBV) trong máu, huyết tương hoặc huyết thanh.

Hầu hết các trường hợp bệnh viêm gan ác tính đều do nhiễm virus viêm gan A, B, C (HAV, HBV, HCV)

Kháng nguyên được phát hiện trên bề mặt của HBV được gọi là HBsAg. Sự hiện diện của HBsAg trong huyết thanh hoặc huyết tương được xác định nhiễm viêm gan B hoạt tính, ác tính hoặc mãn tính.

HBsAg có thể được phát hiện trong vòng 2-4 tuần sau khi nhiễm virus hoặc 3-4 tuần trước khi các triệu chứng vàng da xuất hiện.

  • TÁC DỤNG VÀ CHỈ ĐỊNH SỬ DỤNG

 TÁC DỤNG:

 Card Test – DipStick HBsAg được dùng để phát hiện định tính kháng nguyên bề mặt HBV (chẩn đoán nhanh nhiễm virus Viêm gan siêu vi B).

 CHỈ ĐỊNH SỬ DỤNG:

Card Test – DipStick HBsAg chỉ sử dụng mẫu máu, huyết tương hoặc huyết thanh để xét nghiệm ngoài cơ thể. Không uống, nuốt, ngửi, tiêm chích hoặc dán vào cơ thể.

Có thể sử dụng Card Test – DipStick HBsAg để chẩn đoán nhiễm virus Viêm gan siêu vi B cho mọi đối tượng, không phân biệt giới tính hoặc tuổi tác.

 LƯU Ý:

Sau khi sử dụng, Card Test – DipStick HBsAg phải được đốt hoặc tiêu hủy theo tiêu chuẩn rác bệnh viện.

  •  TÍNH ỔN ĐỊNH VÀ CÁCH BẢO QUẢN

Hạn sử dụng của Card Test – DipStick HBsAg là 24 tháng.
Bảo quản : giữ Test trong bao nhôm kín, chỉ xé bao nhôm trước khi sử dụng 5 phút, bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ 15-30oC, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, không đông lạnh.
Nếu được bảo quản theo đúng yêu cầu, Card Test – DipStick HBsAg sẽ ổn định và hoạt động chính xác trong thời hạn sử dụng.
Nếu bảo quản lạnh, trước khi sử dụng, phải để mẫu xét nghiệm và test ấm lên đến nhiệt độ phòng (15-30oC)

3 thoughts on “Test chẩn đoán nhanh Viêm gan B (HbsAg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *